DU HỌC & ĐỊNH CƯ > DU HỌC EU
Vì sao nên lựa chọn Ba Lan để du học tự túc?
Tin đăng ngày: 17/2/2019 - Xem: 758
 
Vì sao nên lựa chọn Ba Lan để du học tự túc?

Với những gia đình có điều kiện, việc cho con cái đi du học tự túc là một “lựa chọn đầu tư” sáng suốt cho thế hệ tương lai. Băn khoăn lớn nhất của các bậc phụ huynh và các ứng viên thường là nên chọn đi nước nào, học trường nào là tốt, là phù hợp. Thông thường, có 3 yếu tố chính để xem xét: 1) Chất lượng, hình thức đào tạo và môi trường học tập; 2) Năng lực đáp ứng của ứng viên đi học; 3) Chi phí hợp lý với khả năng tài chính của gia đình.

Sắp đến “mùa” các ứng viên nạp hồ sơ đi du học năm nay, xin trao đổi vài điều để các bậc phụ huynh và các bạn trẻ tham khảo, quyết định:

1- Với những gia đình mà vấn đề tài chính không phải là vấn đề, thì thường lựa chọn các nước phát triển hàng đầu như Mỹ, Úc, Anh, Thụy Sỹ,… Nơi mà học phí và sinh hoạt phí có thể tới trên 30 ngàn USD/năm. Kinh phí chứng minh tài chính và kinh phí ban đầu cũng thường rất cao. Trong trường hợp này, điều quan trọng nhất là việc chọn ngành và trường học. Nếu chọn những trường tốt mà năng lực của ứng viên hạn chế thì có thể sẽ bị thôi học giữa chừng. Nếu chọn những trường tư nhóm thấp thì về cơ bản “sản phẩm đầu ra” sẽ không tương xứng với mức đầu tư của gia đình. Chưa nói đến việc nếu không cẩn thận sẽ chọn nhầm trường ma để học (những trường không được công nhận nằm trong hệ thống giáo dục & đào tạo của nước sở tại). Thêm nữa, du học tới các nước này thường yêu cầu cao về trình độ ngoại ngữ ban đầu, đây là một rào cản lớn với các ứng viên, nhất là với các em ở vùng nông thôn.

Upload

2- Với các gia đình khác, cần cân nhắc cả 3 yếu tố nêu trên khi lựa chọn trường, quốc gia cho con cái du học. Lúc đó, Ba Lan nổi lên là một địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh và ứng viên lựa chọn. Vì sao?

* Hệ thống giáo dục của Ba Lan được đánh giá tốt trên thế giới. Hình thức đào tạo đa dạng, có thể học bằng tiếng Ba Lan hoặc tiếng Anh, tiếng Đức. Bằng đại học chính quy của Ba Lan được công nhận trên toàn thế giới. Nghĩa là, với tấm bằng tốt nghiệp ĐH ở Ba Lan, bạn có thể xin việc ở bất cứ nơi đâu trên thế giới. Đó chính là sự khẳng định về chất lượng giáo dục và đào tạo của Ba Lan.

* Các ứng viên có thể sang học khóa học dự bị để bổ túc ngoại ngữ và kiến thức trước khi vào học chính thức ngay tại Ba Lan mà chưa cần chứng chỉ quốc tế về ngoại ngữ ngay từ đầu. Đây là điều rất thuận lợi cho các ứng viên có xuất phát điểm về ngoại ngữ thấp.

* Kinh phí ban đầu và chi phí cho quá trình học tập sau này không cao, chỉ khoảng 600 - 700USD/tháng là đáp ứng khá thoải mái cho học viên. Chương trình đại học ở Ba Lan, theo quy định, là 3,5 năm, và nếu học liên thông lên Thạc sỹ cũng chỉ 5 năm. Đây là một quãng thời gian không quá dài cho việc học tập.

* Ba lan là quốc gia xinh đẹp, thanh bình lại nằm ở vị trí trung tâm Châu Âu. Đất nước này đang chuyển mình mạnh mẽ, hiện là nền kinh tế lớn thứ 5 trong 28 quốc gia thuộc Liên minh EU. Đến học tập tại Ba Lan, các ứng viên sẽ có quyền đi thăm thú, tìm hiểu tự do tới tất cả 24 nước thuộc khối Shengen, bao gồm cả Đức, Pháp, Hà Lan, Ý, Thụy Điển,…

* Cộng đồng Việt Nam ở Ba Lan khá đông đảo, hiện có khảng 30 ngàn người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Ba Lan. Đó là chỗ dựa lớn cho các sinh viên trong quá trình học tập, trong cuộc sống và khá thuận lợi cho việc làm thêm để tự trang trải.

NGUYỄN THỨC TUẤN

<< Du học EU >>
 
 
  NỔI BẬT  
NGHỀ TRỒNG CẦN SA DU MỤC CỦA NGƯỜI V.I.Ệ.T Ở TÂY ...
6/12/2019
KỶ NIỆM 30 NĂM BỨC TƯỜNG BERLIN SỤP ĐỔ: VÌ SAO T ...
10/11/2019
HOẠT ĐỘNG BUÔN NGƯỜI HAY ĐƯA NGƯỜI? ...
4/11/2019
CHIỀU ẤY VỚI THI NHÂN ...
5/8/2019
CHÀNG DA ĐỎ TÀI NĂNG VÀ NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ ĐẶC B ...
28/4/2019
DOANH NHÂN TRỊNH THỊ MÙI: LÀM TỪ THIỆN RẤT CẦN S ...
25/4/2019
CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MALTA ...
7/4/2019
 
 
 
  VIDEO CLIPS  
Video
Đến thành phố Frankfurt của nước Đức
Những con đường mua sắm hút khách nhất nước Đức
  FANPAGE FACEBOOK  
 
  THÔNG TIN CẦN BIẾT  
 
  THEO DÕI CHÚNG TÔI  

Người Việt Viễn Xứ / Lao động - Học tập – Sinh sống & Định cư ở nước ngoài
Số điện thoại 0922244556
Email: nguoivienxu24h@gmail.com
Website: http://nguoivienxu24h.com

(Mọi thông tin chia sẻ từ trang tin này phải ghi rõ nguồn gốc, trích dẫn)

Thiết kế website bởi TVC Media
1
Bạn cần hỗ trợ?