DU HỌC & XKLĐ > LAO ĐỘNG EU
THÔNG TIN CHUNG VỀ VISA TÂY BAN NHA
Tin đăng ngày: 7/4/2019 - Xem: 1916
 

Với mức học phí và chi phí sinh hoạt vừa phải, đất nước của những chú bò tót với nền giáo dục chuẩn châu Âu hiện đang đặc biệt thu hút rất nhiều du học sinh trên khắp thế giới.

 - Thông tin về thời hạn visa: Đầu tiên, Visa sang Tây Ban Nha sẽ có giá trị trong 90 ngày. Sau khi sang tới đất nước này, sinh viên có 3 tháng để xin resident permit. Sau khi đã có resident permit, sinh viên sẽ được cấp thêm visa theo thời gian học trên thư mời. Trường hợp sinh viên học tiếng, Visa của bạn sẽ có thời hạn là 9 tháng.

Khi hết visa, sinh viên phải đến văn phòng Foreign Department tại Tây Ban Nha để gia hạn hoặc về Việt Nam gia hạn. Tùy từng trường hợp sẽ cần giấy tờ để gia hạn Visa khác nhau. Đây chỉ là thủ tục thông thường, không có gì quá phức tạp. Bạn chỉ cần ở Tây Ban Nha một vài tháng là có thể dễ dàng tìm hiểu.

- Yếu tố chính để được cấp visa: Học lực và tài chính.

Hai yếu tố này sẽ quyết định hồ sơ của bạn có đạt đủ điều kiện hay không. Tuy nhiên, phong cách nói chuyện gần gũi, thân thiện cũng sẽ giúp bạn ghi điểm với người phỏng vấn.

- Ngôn ngữ phỏng vấn visa: Tiếng Tây Ban nha là sự ưu tiên số 1, ưu tiên thứ 2 là tiếng Anh. Không trả lời bằng tiếng Việt.

 

HỒ SƠ BAO GỒM

       1.Tờ khai Visa: cần điền chữ in hoa ở tất cả các mục. Trường hợp vị thành niên và người tàn tật, bố, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của người đó phải ký vào tờ khai.

 1. Ảnh: Một ảnh màu chụp gần đây, cỡ ảnh hộ chiếu, chụp thẳng mặt, nền trắng và có ghi rõ họ tên phía sau ảnh. Không dùng ghim dập.
 2. Hộ chiếu phải có giá trị tối thiểu ba tháng trước ngày dự định rời khỏi Tây Ban Nha. Trong trường hợp xin thị thực nhập cảnh nhiều lần, hộ chiếu phải có hạn tối thiểu ba tháng sau ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Tây Ban Nha của chuyến đi cuối cùng. Hộ chiếu phải có ít nhất 2 trang còn trống và được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây.
 3. Giấy khai sinh.
 4. Sơ yếu lý lịch theo mẫu của Đại sứ quán cung cấp.
 5. Thư xác nhận nhập học tại Tây Ban Nha.
 6. Chứng minh chỗ ở cho toàn bộ khóa học. Có thể thay thế bằng thư xác nhận nhập học hoặc thư chứng nhận được học bổng nêu rõ tên và địa điểm nơi đăng ký chỗ ở.
 7. Chứng minh khả năng chi trả cá nhân trong thời gian lưu trú (không áp dụng đối với hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ): Tài khoản mọi ngân hàng: Chứng minh tiền 1 năm ăn ở trong tài khoản: 6000 euros (dao động).
 8. Các khóa học dưới 6 tháng: Chứng nhận sức khỏe được cấp bởi một trong những bệnh viện và trung tâm y tế trong danh sách đính kèm, nêu rõ người xin thị thực “không mắc bệnh bất cứ loại bệnh nào có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cộng đồng, thể theo quy định tại Điều lệ Y tế Quốc tế năm 2005.
 9. Đối với các khóa học trên 6 tháng và người xin thị thực từ 16 tuổi trởl ên: Phiếu lý lịch tư pháp được cấp bởi (các) quốc giangười xin thị thực cư trú trong vòng 5 năm trở lại đây.
 10. Vé máy bay tới Tây Ban Nha
 11. Bảo hiểm.

 

Du học & XKLĐ khác:
ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG MIỄN PHÍ TẠI Ả RẬP XÊ ÚT (7/4/2019)
Học bổng nghề điều dưỡng tại CHLB Đức (7/4/2019)
Tuyển lao động làm việc tại Rumania (7/4/2019)
Tuyển lao động đi Litva - Châu Âu (7/4/2019)
Tuyển lao động làm việc tại liên bang Nga (7/4/2019)
THÔNG TIN CHUNG VỀ VISA TÂY BAN NHA (7/4/2019)
Vì sao nên lựa chọn Ba Lan để du học tự túc? (17/2/2019)
Du học ở Đức, có cần lo lắng về vấn đề tài chính? (8/1/2019)
  NỔI BẬT  
KỶ NGUYÊN MỚI CỦA CN THỰC PHẨM: THỊT NHÂN TẠO ...
30/6/2021
HƯỚNG DẪN CÁCH ĐÀO PI MIỄN PHÍ ...
27/6/2021
NGHỀ TRỒNG CẦN SA DU MỤC CỦA NGƯỜI V.I.Ệ.T Ở TÂY ...
6/12/2019
KỶ NIỆM 30 NĂM BỨC TƯỜNG BERLIN SỤP ĐỔ: VÌ SAO T ...
10/11/2019
HỘI ĐỒNG HƯƠNG HÀ TĨNH TẠI ĐỨC TƯỞNG NIỆM 39 NẠN ...
4/11/2019
HOẠT ĐỘNG BUÔN NGƯỜI HAY ĐƯA NGƯỜI? ...
4/11/2019
CHIỀU ẤY VỚI THI NHÂN ...
5/8/2019
 
 
 
  VIDEO CLIPS  
Video
Đến thành phố Frankfurt của nước Đức
Những con đường mua sắm hút khách nhất nước Đức
  FANPAGE FACEBOOK  
 
  THÔNG TIN CẦN BIẾT  
 
  THEO DÕI CHÚNG TÔI  

Người Việt Viễn Xứ / Lao động - Học tập – Sinh sống & Định cư ở nước ngoài
Số điện thoại 0922244556
Email: [email protected]
Website: http://nguoivienxu24h.com

(Mọi thông tin chia sẻ từ trang tin này phải ghi rõ nguồn gốc, trích dẫn)

Thiết kế website bởi TVC Media
1
Bạn cần hỗ trợ?