TIN TỨC & TRẢI NGHIỆM > SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN
ĐÓN TẾT QUÊ CÙNG NHỮNG NGHỆ NHÂN VIỄN XỨ
Tin đăng ngày: 13/2/2019 - Xem: 3461
 

Năm nay số lượng kiều bào về xứ Nghệ đón Tết dường như không nhiều như năm trước. Nguyên nhân có thể do việc làm ăn ở một số nước có đông kiều bào như Ba Lan, Đức, Séc,… hơi khó khăn trong năm 2018. Tuy thế, những chuyến du Xuân, gặp gỡ vẫn đông vui và chan chứa nghĩa tình, đầy xúc động.

Trưa ngày 28 Tết, nhận lời mời của ông Nguyễn Đàm Văn, Chủ hãng xe khách Văn Minh, chúng tôi đã có buổi hội tụ, gặp gỡ Tất niên tại nhà hàng Thành Vinh, TP. Vinh. Câu chuyện diễn ra sôm tụ với sự góp mặt của Cựu HLV. Đội tuyển bóng đá quốc gia Hữu Thắng cùng một số cựu danh thủ như Quốc Vượng, Văn Quyến,… Từ chuyện làm ăn của kiều bào đến chuyện vui buồn bóng đá Việt. Vui về lứa cầu thủ xuất sắc hiện nay, về thành tích án tượng mà họ đạt được. Buồn vì nghe tin Đội bóng đá con cưng của quê hương có khả năng phải bán cho T&T nên từ nay "màu cờ sắc áo" đội bóng Sông Lam sẽ không còn là "đặc sản" xứ Nghệ nữa. Buồn vì như vậy, bầu Hiển của T&T đã và sẽ sở hữu tới 6 đội bóng trong giải vô địch quốc gia, từ Sài Gòn ra đến Hà Nội. Nếu đây là thông tin chính xác thì thật khó nói chuyện gì sẽ xảy ra cho nền bóng đá nước nhà trong những năm tới, khi có một ông bầu thâu tóm nhiều đội bóng như vậy. Các đội bóng cùng "một mẹ" sẽ đá với nhau thế nào? Nên nhớ điều này các giải bóng đá quốc tế lớn đều cấm. Thậm chí các đội bóng giàu có cũng không được phép "vung tay quá mạnh" trong việc đầu tư, thâu tóm cầu thủ, bởi sẽ vướng Luật cân bằng tài chính. 

Trưa ngày mồng 4 Tết, tại nhà anh Đặng Hồng Sơn – Chủ tịch CLB Thanh niên Nghệ Tĩnh tại Ba Lan, ở phường Lê Lợi, TP. Vinh, chúng tôi tiếp tục tụ hội để cùng chào Xuân. Cuộc vui cứ như muốn được kéo dài thêm trong niềm hân hoan, hí hửng của sắc Xuân.

Lần gặp mặt đầu Xuân này càng thêm đông vui với sự góp mặt của các doanh nhân thành đạt và uy tín trong cộng đồng Việt ở các nước như, anh Hoàng Hữu Bình – Phó chủ tịch Hội doanh nhân VN tại Ba Lan, anh Nguyễn Viết Xuân – Chủ tịch hội đồng hương Hà Tĩnh tại Đức (một trong 10 đại diện kiều bào tiêu biểu được Chính phủ VN mời về dự Hội nghị cuối năm 2018), anh Đặng Sỹ Linh – một doanh nhân lớn vốn trở về từ Đức nay đang đầu tư ở Châu Phi, gia đình các anh Đặng Sỹ Thảo, Đặng Sỹ Mỹ, anh Nguyễn ThanhTùng hội trưởng đồng hương Diễn Châu tại Ba Lan,…

Tới dự bữa tiệc Xuân này còn có anh Hữu Thắng, nhà báo Việt Thắng, anh Trần Quốc Hưng – cán bộ ở Bộ ngoại giao và nhiều danh thủ, cựu danh thủ bóng đá VN khác tham dự.

Tết đến, Xuân về là dịp kiều bào háo hức trở về. Về với tổ tiên, quê hương, bạn bè, thân hữu, về với đại lễ lớn nhất trong Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của Tổ quốc. Rồi chia tay lại bịn rịn mỗi người mỗi ngả, lòng cứ nặng nỗi tơ vương. Dẫu chẳng ai muốn phải ly hương để tha phương cầu thực, nhưng thôi, hãy nhìn ở góc tích cực rằng “cuộc đời là những chuyến đi”. Ra đi để tiếp cận các nền văn minh, kiếm tìm những thách thức cho bản thân và cuộc đời như được dài thêm nhờ hành trang trải nghiệm phong phú. Ra đi để rồi lại trở về, hoành tráng hơn, lợi hại hơn. Chúc cho tất cả các anh chị em “chân cứng đá mềm” và hẹn gặp lại vào mùa Xuân năm tới!

NGUYỄN THỨC TUẤN

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH GHI LẠI

 

Upload

Bữa cơm Tất niên tại Nhà hàng Thành Vinh

Upload

Chụp hình lưu niệm bên cành đào nhà anh Đặng Hồng Sơn, phường Lê Lợi, TP. Vinh

Upload

Anh Nguyễn Viết Xuân đứng đầu bên phải, một trong 10 kiều bào tiêu biểu năm 2018, chủ tịch Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Đức

Tin tức & Trải nghiệm khác:
NGHỀ TRỒNG CẦN SA DU MỤC CỦA NGƯỜI V.I.Ệ.T Ở TÂY (6/12/2019)
KỶ NIỆM 30 NĂM BỨC TƯỜNG BERLIN SỤP ĐỔ: VÌ SAO THẮP NẾN? (10/11/2019)
HỘI ĐỒNG HƯƠNG HÀ TĨNH TẠI ĐỨC TƯỞNG NIỆM 39 NẠN NHÂN VIỆT TỬ NẠN TRONG CONTAINER TẠI ANH (4/11/2019)
HOẠT ĐỘNG BUÔN NGƯỜI HAY ĐƯA NGƯỜI? (4/11/2019)
KIỀU TA “MAY ÁO” (1/5/2019)
CHÀNG DA ĐỎ TÀI NĂNG VÀ NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ ĐẶC BIỆT CỦA ĐỜI MÌNH (28/4/2019)
DOANH NHÂN TRỊNH THỊ MÙI: LÀM TỪ THIỆN RẤT CẦN SỰ LAN TỎA (25/4/2019)
ĐI PHƯỢT (24/3/2019)
NGƯỜI YÊN THÀNH VÀ PHONG TRÀO “ĐI TÂY” (23/3/2019)
CHUYỆN TỬ TẾ ĐÓ ĐÂY (23/3/2019)
PARIS CÓ GÌ NGỘ? (23/3/2019)
Gặp người Nghệ An ở Ba Lan (17/2/2019)
CHUYỆN CẢM ĐỘNG TRÊN SÂN GOLF WARSAW (17/2/2019)
ĐÓN TẾT QUÊ CÙNG NHỮNG NGHỆ NHÂN VIỄN XỨ (13/2/2019)
VIÊN - THỦ ĐÔ NƯỚC ÁO (30/1/2019)
  NỔI BẬT  
NGHỀ TRỒNG CẦN SA DU MỤC CỦA NGƯỜI V.I.Ệ.T Ở TÂY ...
6/12/2019
KỶ NIỆM 30 NĂM BỨC TƯỜNG BERLIN SỤP ĐỔ: VÌ SAO T ...
10/11/2019
HOẠT ĐỘNG BUÔN NGƯỜI HAY ĐƯA NGƯỜI? ...
4/11/2019
CHIỀU ẤY VỚI THI NHÂN ...
5/8/2019
CHÀNG DA ĐỎ TÀI NĂNG VÀ NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ ĐẶC B ...
28/4/2019
DOANH NHÂN TRỊNH THỊ MÙI: LÀM TỪ THIỆN RẤT CẦN S ...
25/4/2019
CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MALTA ...
7/4/2019
 
 
 
  VIDEO CLIPS  
Video
Đến thành phố Frankfurt của nước Đức
Những con đường mua sắm hút khách nhất nước Đức
  FANPAGE FACEBOOK  
 
  THÔNG TIN CẦN BIẾT  
 
  THEO DÕI CHÚNG TÔI  

Người Việt Viễn Xứ / Lao động - Học tập – Sinh sống & Định cư ở nước ngoài
Số điện thoại 0922244556
Email: nguoivienxu24h@gmail.com
Website: http://nguoivienxu24h.com

(Mọi thông tin chia sẻ từ trang tin này phải ghi rõ nguồn gốc, trích dẫn)

Thiết kế website bởi TVC Media
1
Bạn cần hỗ trợ?